[THẮC MẮC] Bằng lái xe B2 có thời hạn bao lâu thì cần phải đổi?

Category: Tổng hợp, Xe 0 0

Hiện nay rất nhiều bạn quan tâm và muốn biết bằng lái xe B2 có thời hạn bao lâu? Để giúp bạn biết được chính xác thời hạn bằng lái xe B2, hãy tham khảo bài viết sau mà taxi tải tại Hà Nội cung cấp nhé! 

Bằng lái xe B2 có thời hạn bao lâu?

Không giống như bằng lái xe mô tô hạng A1, A2, mà bằng lái xe ô tô sẽ có thời hạn nhất định theo quy định của nhà nước. Vì vậy với câu hỏi bằng lái xe B2 có thời hạn bao lâu? Chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin sau để bạn nắm rõ hơn.

Hiện nay nhu cầu sử dụng xe ô tô để làm phương tiện đi lại rất phổ biến, có rất nhiều gia đình đã sở hữu những chiếc ô tô có giá trị cao để di chuyển cho nhanh và thuận tiện với công việc. Do đó mà thi bằng lái xe hạng B2 đã trở thành nhu cầu của rất nhiều người.

Bằng lái xe B2 có thời hạn bao lâu?

Bằng lái xe hạng B2 là loại bằng lái xe ô tô dưới 9 chỗ ngồi, bao gồm cả chỗ ngồi của người lái. Bên cạnh đó bằng lái xe hạng B2 còn được phép lái các loại xe vừa là xe số sàn và xe tự động. Vì vậy mà bạn sẽ thấy có rất nhiều hộ gia đình, hay các loại hình kinh doanh vận tải hành khách.

Bằng lái xe B2 có thời hạn bao lâu? Qua nhiều lần thay đổi về thời hạn của bằng lái xe hạng B2 được kéo dài từ 5 năm le 10 năm theo đúng quy định.

Để biết thời hạn sử dụng bằng lái xe hạng B2, bạn chỉ cần:

– Cách 1: Kiểm tra trực tiếp trên mặt trước của bằng lái xe hạng B2, sẽ thấy thời hạn ghi dưới tấm hình thẻ.

– Cách 2: Kiểm tra bằng cách nhập thông tin bằng lái B2 vào website gplx.gov.vn sẽ hiện đầy đủ thông tin về bằng lái xe của bạn.

Khi sắp hết hạn bằng lái xe B2, bạn nên lưu ý để làm thủ tục gia hạn, khi đến thời hạn cấp lại bằng mới bạn sẽ đến cơ quan có thẩm quyền để xin cấp lại. Trong trường hợp quá hạn bao lâu, bạn sẽ phải thi lại phần thi lý thuyết, thậm chí cả phần thi thực hành.

>>>Tham khảo thêm: https://chuyenvanphonghaidang.com/thue-xe-co-lai-ha-noi/

Thủ tục đổi bằng B2 đã quá hạn

Rất nhiều trường hợp do công việc bận rộn, cũng như không chú ý đến việc xin cấp lại bằng mới, nên đã phải thi lại từ đầu bao gồm cả phần thi lý thuyết và thực hành. Vừa tốn chi phí, và thời gian. Do vậy bạn nên lưu ý, khi thấy bằng lái xe B2 của mình sắp hết hạn, hãy nhanh chóng xin cấp lại bằng mới trong thời gian sớm nhất.

Thủ tục đổi bằng B2 đã quá hạn

Theo quy định của Sở Giao Thông Vận Tải đối với các loại bằng lái xe ô tô hạng A4,  B1, B2, C, D, E, F…đều có thời hạn nhất định. Vì vậy khi bằng lái đã hết hạn, mà bạn vẫn muốn lưu thông trên đường thì bắt buộc phải làm thủ tục đổi giấy phép lái xe.

Bạn cần chuẩn bị hồ sơ xin đổi giấy phép lái xe bao gồm:

– 1 bản photo chứng minh thư nhân dân có công chứng.

– 1 bản photo bằng lái xe gần hết hạn.

– Hồ sơ gốc.

– 2 ảnh thẻ 3×4.

Trên đây là lời giải đáp bằng lái xe B2 có thời hạn bao lâu. Chúng tôi hy vọng bạn đã có cho mình thông tin hữu ích nhất nhé! 

Related Articles

Add Comment