Những điều nên biết khi thuê công ty thiết kế nội thất

Category: Kiến trúc -Nội thất 0 0

Hiện nay, nhu cầu thuê công ty thiết kế vô cùng thịnh hành. Để có một không gian đẹp mắt, bắt kịp thời đại nhiều người đã không ngại mà thuê ngay. Nhưng cũng có nhiều điều cần lưu ý khi thuê công ty thiết kế. Vậy những điều nên biết khi thuê công ty thiết kế nội thất là gì? Đây là những kinh nghiệm mà nhiều người trải nghiệm chia sẻ khi chọn công ty thiết kế nội thất, bạn cũng hãy lưu lại nhé!

Xem thêm :

Dịch vụ thiết kế nội thất Đà Nẵng http://dhi.vn/thiet-ke-noi-that-da-nang-uy-tin-chat-luong

Dịch vụ thiết kế nội thất nhà phố Đà Nẵng https://dhi.vn/thiet-ke-thi-cong-noi-that-nha-pho

Các dự án thiết kế nội thất nhà phố https://dhi.vn/cac-du-an-thiet-ke-nha-pho

1. Nên lựa chọn những công ty thiết kế có ý tưởng phong phú

Bạn nên lựa chọn những đơn vị thiết kế thi công có nhiều ý tưởng phong phú, đa dạng. Bởi vậy mới đem lại cho bạn nhiều sự lựa chọn và đáp ứng được nhu cầu mong muốn của bạn. 

Nên lựa chọn công ty có ý tưởng sáng tạo độc đáo

Ngày nay có rất nhiều phong cách thiết kế mới lạ và độc đáo. Tuỳ thuộc vào loại hình kinh doanh của công ty, hay mẫu nhà ở mà bạn có thể lựa chọn cho mình một phong cách riêng. Đó có thể là một phong cách hiện đại và sang trọng. Hoặc có thể là phong cách cổ điển kết hợp với hiện đại,….

Sự sáng tạo đem lại cho bạn công trình hoàn mỹ nhất

2. Lưu ý về những cam kết của nhà thầu

Một tiêu chí để bạn lựa chọn đơn vị thiết kế thi công nội thất uy tín, chuyên nghiệp cho mình đó là các mục cam kết của bên nhà thầu. Những cam kết này luôn đảm bảo thông qua trong hợp đồng thi công. 

  • Cam kết không bán thầu. Khi đã nhận dự án công ty nhận thầu sẽ trực tiếp thi công. Không được sang nhượng sang cho nhà thầu khác. 
  • Sự minh bạch và chuẩn xác trong báo giá và sử dụng vật tư
  • Nhà thầu có trách nhiệm trong các vấn đề về vệ sinh, môi trường,…
  • Có chế độ bảo hành đối với phần thiết kế và thi công nội thất. 

Lưu ý về các bản cam kết với nhà thầu thi công

3. Tìm hiểu về kinh nghiệm của công ty thông qua các công trình dự án đã thực hiện

Bạn nên ưu tiên lựa chọn các công ty thi công và thiết kế có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề và uy tín. Bởi đây là tiêu chí để đánh giá độ uy tín, chất lượng của đơn vị thiết kế. 

Kinh nghiêm thiết kế thi công nội thất

Không chỉ vậy, với các công ty có kinh nghiệm nhiều năm trong ngành sẽ có những tầm nhìn rộng hơn và xa hơn. Bởi họ đã thực hiện nhiều công trình, rút ra và đúc kết cho mình nhiều kinh nghiệm xương máu. Vì thế các công trình sau sẽ tốt và hoàn hảo hơn so với các công trình trước.

Thiết kế phòng khách ngôi biệt thự sang trọng

4. Đảm bảo thời gian thi công đúng theo kế hoạch

Khi đã lập dự án các doanh nghiệp đã định sẵn cho mình thời gian công ty đi vào hoạt động. Vì thế công trình thi công cần đảm vào đúng như kế hoạch là rất cần thiết. Vì khi công trình chậm kế hoạch tức là thời gian để khánh thành và đưa công ty đi vào hoạt động bị đầy lùi. Kéo theo sự ảnh hưởng của rất nhiều vấn đề phía sau. 

Đảm bảo công trình thi công xong đúng thời gian

Việc đảm bảo thời gian thi công đúng như kế hoạch còn cho thấy năng suất làm việc của công ty thiết kế. Đánh giá được sự linh động, chuyên nghiệp của công ty. 

Thi công công trình đúng thời gian thể hiện sự uy tín, chuyên nghiệp của công ty

5. Vững tâm trước những thiết kế mang tên “ giá rẻ”

Giá cả luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu trong các dự án thiết kế. Nếu thiết kế một công trình dự án như mong muốn mà giá thành lại dẻ thì ai cũng muốn chọn đơn vị thiết kế đó. Nhưng sẽ có những công ty nhận dự án giá rẻ đó mà làm chậm tiến độ công trình, hay phát sinh thêm nhiều chi phí khác. Thông chí còn không đảm bảo chất lượng công trình sau hoàn thành. Và tuổi thọ công trình không cao.

Nên tham khảo giá cả trước khi ký kết hợp đồng

Bạn nên dành thời gian để tham khảo giá cả của các đơn vị thiết kế khác. Lựa chọn đơn vị có giá cả phù hợp để đem lại cho bạn một công trình tốt nhất. Đừng vì ham cái rẻ, lợi trước mắt mà ảnh hưởng đến cả một công trình trong tương lai. 

Lựa chọn giá cả phù hợp để đem lại cho bạn một công trình phù hợp nhất

Trên đây là các lưu ý quan trọng khi bạn, muốn thuê một công ty thiết kế thi công. Để đảm bảo cho công trình của bạn được tiến hành và hoàn thành đúng thời gian như kế hoạch đã định.

Related Articles

Add Comment