Đồ thờ bằng đồng Ý Yên có gì đặc biệt?

Category: Kiến trúc -Nội thất 0 0

Gia chủ đang muốn mua một bộ đồ thờ bằng đồng Ý Yên – Nam Định? Gia chủ chưa biết những điểm đặc biệt của làng nghề đúc đồng có tuổi đời hơn 900 năm tuổi này? Gia chủ chưa biết mua ở đâu là chất lượng nhất với giá thành phải chăng nhất?

đồ đồng thờ cúng đẹp

Đồ thờ bằng đồng Ý Yên có gì đặc biệt?

Bạn đã tìm được đáp án cho các câu hỏi trên chưa, nếu chưa thì cũng đừng quá lo lắng, bởi nó cũng là thắc mắc của không ít gia chủ khi tiến hành sắm đồ đồng thờ cúng cho ban thờ gia tiên. Nắm được khó khăn đó, trong bài viết này, các chuyên gia của chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn biết những điểm đặc biệt mà chỉ đồ thờ bằng đồng Ý Yên – Nam Định mới có.

Mỗi khi muốn trang trí lại không gian thờ cúng, hầu hết các gia chủ đều lựa chọn đồ thờ cúng bằng đồng. Bởi nó không chỉ mang vẻ đẹp sang trọng, sự uy nghiêm cho không gian thờ cúng mà còn là vật phẩm mang ý nghĩa phong thủy vô cùng sâu sắc, giúp mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ khi được đặt tại vị trí thích hợp.

Làng nghề đồ đồng Ý Yên – Nam Định không chỉ nổi tiếng với các sản phẩm đồ thờ cúng bằng đồng, họ còn vô cùng nổi tiếng về nghệ thuật đúc tượng đồng chân dung. Mỗi bức tượng đồng được làm ra đều vô cùng đẹp, sắc nét, tinh xảo, có cái hồ, thần thái riêng của chủ nhân bức tượng.

đồ thờ bằng đồng đẹp

Những vật phẩm thờ cúng ở đây đều được đôi bàn tay tài hoa của các nghệ nhân tạo nên, từng họa tiết hoa văn của vật phẩm đều được chạm khắc vô cùng đẹp, sắc nét và sinh động. Đặc biệt, các vật phẩm thờ cúng tại đây được đúc có hàm lượng đồng vô cùng cao, trên 95%, không giống như đúc bằng máy, hàm lượng đồng thấp mà các họa tiết hoa văn cũng không được tỉ mỉ và sắc nét.

Vì đồ đồng được sản xuất bằng máy nên nó có định hình sẵn nên gia chủ không thể có thêm các yêu cầu về họa tiết hoa văn trên vật phẩm thờ cúng giống như đồ thủ công được, từ đó làm giảm đi sự đặc biệt, sự sáng tạo. Bởi vậy mà nhiều người thường lựa chọn đồ đồng thờ cúng Ý Yên – Nam Định.

đồ thờ bằng đồng cao cấp

Do được làm hoàn toàn thủ công bằng tay, với hàm lượng đồng cao, họa tiết hoa văn được chạm khắc tỉ mỉ nên những vật phẩm này có giá thành cao hơn một chút so với đồ đồng bằng máy. Tuy nhiên, nếu xét về tính thẩm mỹ, và chất lượng thì giá tiền đó bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng.

Giờ thì bạn đã biết đồ thờ bằng đồng Ý Yên có điểm gì đặc biệt rồi phải không nào. Nếu bạn muốn mua bức tranh đồng sài gòn để trang trí không gian phòng thờ hay không gian phòng khách thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhé.

Related Articles

Add Comment