Hỏi đáp: Răng móm phải làm sao để khắc phục?

Category: Y Tế 0 0

Răng móm (khớp cắn ngược) là một trong những dạng sai lệch khớp cắn gây ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ cũng như vấn đề ăn uống hàng ngày rất nặng nề. Vậy răng móm phải làm sao để cải thiện một cách thẩm mỹ nhất? 

Răng móm phải làm sao? 

Trước khi tìm hiểu vấn đề răng móm phải làm sao chúng ta cùng điểm qua khái niệm về răng móm. Răng móm (khớp cắn ngược) là một kiểu sai hình khớp cắn trong đó:

– Các răng cửa hàm dưới bị đưa ra ngoài so với các răng cửa hàm trên

– Xương hàm dưới bị đưa ra trước

– Gương mặt dạng lưỡi cày với cằm bị nhô nhiều ra trước

Răng bị móm có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, trong đó 70% là do di truyền và 30% là do mắc phải.

Móm răng do mắc phải có thể được dự phòng bằng cách loại bỏ những thói quen xấu của trẻ trong giai đoạn thay răng cửa sữa (từ 7 – 9 tuổi). Những thói quen xấu có thể kể đến như:

– Thói quen bú bình, mút ngón tay

– Thói quen cắn môi trên, cắn bút…

Vậy tình trạng răng móm như vậy phải làm sao để khắc phục một cách an toàn và hiệu quả, bảo tồn răng thật. 

Trả lời: Hiện nay, có 3 phương pháp để khắc phục tình trạng răng móm bao gồm: niềng răng, bọc răng sứ và phẫu thuật hàm móm. Tại nha khoa Thùy Anh, chúng tôi luôn hướng tới việc điều trị hiệu quả – an toàn và tiết kiệm cho người bệnh. Việc đưa ra giải pháp điều trị răng móm (khớp cắn ngược) luôn dựa trên 2 tiêu chí: 

+ Thứ 1: Không mài răng thật 

+ Thứ 2: Không can thiệp dao kéo phẫu thuật 

Bởi vậy niềng răng trị móm (Khớp cắn ngược) chính là giải pháp hàng đầu được bác sĩ chỉnh nha khuyên bệnh nhân lựa chọn. Công nghệ niềng răng hiện đại hỗ trợ niềng răng an toàn, nhanh chóng và hiệu quả nhờ các loại mắc cài thông minh và máng niềng invisalign thẩm mỹ. 

Phương pháp này đã cùng nha khoa Thùy Anh hoàn thiện nụ cười cho hàng nghìn khách hàng trong suốt gần 1 thập kỷ qua. Một số hình ảnh khách hàng niềng răng móm tại nha khoa Thùy Anh. 

Niềng răng móm ở đâu uy tín nhất Hà Nội? 

Niềng răng móm là hành trình dài, việc tìm được 1 bác sĩ giỏi, tận tâm và nha khoa uy tín, đáp ứng được đủ tiêu chí về kỹ thuật thực hiện, cơ sở sở vật chất và công nghệ hiện đại là hết sức quan trọng. Dựa trên phản hồi của khách hàng và đánh giá từ chuyên gia, thì nha khoa Thùy Anh chính là địa chỉ chỉnh nha uy tín hàng đầu bạn nên tìm đến. 

Trên đây là thông tin trả lời cho câu hỏi răng móm phải làm sao cùng với đó là địa chỉ niềng răng uy tín hàng đầu Hà Nội bạn có thể tham khảo. 

Related Articles

Add Comment