KINH NGHIỆM DU LỊCH MÙA COVID

Category: Du Lịch 0 0
Fansipan, điểm du lịch hút khách (Ảnh: ZingNews)

Du lịch là một trong những ngành bị ảnh hưởng trực tiếp bởi đại dịch Covid-19. Nhìn lại năm 2020, tác động của đại dịch Covid-19 tới ngành du lịch Việt Nam vô cùng nặng nề. Nhưng hoàn cảnh khó khăn không cản trở được du lịch Việt Nam nỗ lực chủ động thích ứng và khôi phục hoạt động trong tình hình mới.

1. Tăng cường sức khỏe cho những chuyến du lịch mùa dịch Covid

Tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể là điều quan trọng trong bối cảnh diễn biến dịch Covid -19 đang phức tạp như hiện nay. Theo nhiều ý kiến của các chuyên gia, một trong những giải pháp chủ động bảo vệ bản thân trước dịch bệnh đó là nâng cao sức đề kháng và hệ miễn dịch để giảm nguy cơ lây lan bệnh tật.

Khi đi du lịch mùa dịch Covid, hãy luôn vận động cơ thể bằng cách tập thể dục, đi bộ khi đang đi nghỉ dưỡng hay đang ở nhà. Bổ sung thêm vitamin C bằng các thực phẩm đồ ăn hay nước uống hàng ngày.

Du lịch mùa dịch Covid 2020
Bổ sung Vitamin C bằng cách uống thật nhiều nước cam

Luôn mang theo bên mình khi đi du lịch mùa dịch Covid một chai nước sát khuẩn hoặc chai rửa tay khô loại nhỏ gọn. Các bạn phải nhớ rửa tay thường xuyên, tránh cho tay lên mặt, mắt, mũi, miệng.

Khi đi du lịch tới các địa phương có rất nhiều các món đặc sản hấp dẫn, nhưng trong mùa dịch này thì các bạn hạn chế ăn động vật hoang dã. Ăn chín, uống sôi, lựa chọn những món ăn mang lại đầy đủ chất dinh dưỡng, dễ ăn để có sức khỏe đi du lịch trong mùa dịch này.

2. Luôn luôn đeo khẩu trang ở nơi công cộng khi đi du lịch mùa dịch Covid.

Một điều mà bạn không được phép quên khi đi du lịch mùa dịch Covid có là luôn luôn phải đeo khẩu trang khi ở chỗ đông người. Mục đích chính của việc đeo khẩu trang đó là ngăn cản các giọt bắn lớn, văng ra xa vào mặt người tiếp xúc. Hiện tại do tình hình dịch bệnh nên khẩu trang vô cùng khan hiếm. Các bạn có thể sử dụng bất cứ loại khẩu trang nào cũng được, có thể là khẩu trang vải chứ không nhất thiết phải là khẩu trang y tế, N95.

Du lịch mùa dịch Covid 2020
Luôn đeo khẩu trang để ngăn ngừa sự lây lan

Luôn sử dụng khẩu trang đúng cách khi đến dịch vụ theo hướng dẫn của Bộ Y tế, bỏ ngay khẩu trang sau khi sử dụng vào thùng rác và tuyệt đối không được khạc nhổ bừa bãi.

3. Cẩn trọng khi làm thủ tục ở sân bay trong các chuyến du lịch mùa Covid

Các ca lây nhiễm hiện giờ ở Việt Nam đa số là từ các chuyến bay có cùng với người dương tính Virus Corona nên bạn cần lưu ý một số điều để hạn chế việc lây nhiễm:

  • Tránh tiếp xúc với người có biểu hiện ho khi ở sân bay, trên máy bay. Cách xa họ trong phạm vi 2m
  • Làm các thủ tục check in online để không phải ra sân bay sớm.
  • Luôn luôn mang theo nước sát khuẩn, nước rửa tay khô bên mình. Khi làm thủ tục kiểm tra an ninh, chạm vào cửa hay tiền đều phải rửa tay luôn.
  • Không sử dụng chăn gối ở trên máy bay mà hãy mang theo áo khoác, chăn mỏng và gối của mình để hạn chế việc tối đa bị lây nhiễm.
  • Sau chuyến bay của mình mà bạn có dấu hiệu ho, khó thở, sốt thì hãy báo ngay cho cơ sở y tế để được kiểm tra kịp thời. Hãy tự cách ly với mọi người khi chưa rõ kết quả xét nghiệm.
Du lịch mùa dịch Covid 2020
Rửa tay tại sân bay giúp hạn chế dịch bệnh lây lan

Related Articles

Add Comment