Vai trò của bình lọc trong hệ thống tuần hoàn nước – Cập nhật thông tin chi tiết, đầy đủ nhất

Category: Tổng hợp 0 0

Nếu bạn đang tìm hiểu về vai trò của bình lọc trong hệ thống tuần hoàn nước, hãy theo dõi bài viết dưới đây của Thiết bị bể bơi Hafuco nhé.

 

Bình lọc bể bơi

 

Vai trò của bình lọc trong hệ thống tuần hoàn nước 

Trong hệ thống tuần hoàn nước không thể thiếu sự hiện diện của bình lọc. Vậy thiết bị này đảm nhận vai trò gì trong hệ thống này? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Loại bỏ cặn bẩn trong nước

Trong quá trình vận hành bể bơi, nước bể bơi thường chịu nhiều tác động từ bên ngoài như: thời tiết, nước mưa, chất bài tiết từ cơ thể người bơi…Những yếu tố này nếu không được xử lý sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn, rêu tảo phát triển. Ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe người bơi cũng như cảnh quan của bể. 

Chính vì vậy vai trò của bình lọc trong hệ thống tuần hoàn nước bình lọc bể bơi chính là kết hợp với các thiết bị khác để làm sạch nước, loại bỏ các chất cặn bẩn trong nước, ngăn ngừa các bệnh về da một cách hiệu quả.

Hạn chế sự phát triển của rêu tảo

Khi hệ thống lọc nước hoạt động, nước trong bể luôn trong tình trạng tuần hoàn nước. Do đó hạn chế tối đa sự phát triển của rêu tảo. Đảm bảo màu nước trong xanh, sạch sẽ.

Ổn định nguồn nước trong bể bơi

Đây là một trong những vai trò của bình lọc trong hệ thống tuần hoàn nước. Bởi nước tràn từ bể không cần phải tháo bỏ ra ngoài, mà sẽ được thu vào bể cân bằng và dẫn vào bình lọc để tiến hành lọc nước. Sau đó sẽ được dẫn trả về bể. Như vậy sẽ luôn đảm bảo được nguồn nước cho bể, không cần phải cấp nước thường xuyên vào bể giúp tiết kiệm nước một cách hiệu quả.

Bình lọc bể bơi có cấu tạo như thế nào?

Thiết bị này có cấu tạo gồm nhiều bộ phận khác nhau. Cụ thể như sau:

Vỏ bình lọc

Bộ phận này được làm từ nhựa composite gia cố sợi thủy tinh, nổi bật với độ bền cao, khả năng chống va đập tốt, chống tia UV hiệu quả.

Phần lõi lọc

Lõi lọc nằm bên trong bình lọc, có vai trò dẫn nước vào sâu các tầng cát lọc để xử lý nước.

Phần chân, đế

Bộ phận này được làm từ chất liệu nhựa cứng cáp, dày dặn giúp nâng đỡ bình lọc một cách hiệu quả, cũng như hạn chế độ ẩm làm hư hại đến độ bền sản phẩm.

Hệ thống van

Van lọc được làm từ nhựa ABS có khả năng chống ăn mòn, chống tia UV hiệu quả. Các cút nối được làm từ nhựa PVC, được thiết kế để tương thích với hệ thống đường ống bằng PVC.

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước

Khi hệ thống lọc vận hành, máy bơm sẽ hút nước từ bể vào bình lọc qua hệ thống đường ống dẫn nước. Lúc này cột lọc và các lớp cát lọc sẽ đảm nhận vai trò giữ lại các chất cặn bẩn trong nước một cách hiệu quả. Sau quá trình này, nước sẽ được dẫn trả về bể. Một chu trình lọc mới sẽ bắt đầu.

Thietkebeboi.com vừa chia sẻ đến các bạn thông tin chi tiết về vai trò của bình lọc trong hệ thống tuần hoàn nước. Nếu còn bất kỳ thông tin gì liên quan đến vấn đề này cần được tư vấn chi tiết hơn, hoặc có nhu cầu đặt mua bình lọc hãy liên hệ đến chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Related Articles

Add Comment